ละครเวทีเชียงใหม่

เชิญชมการแสดง ร้อง เล่น เต้น ระบำการกุศล ครั้งที่ 10 เรื่อง รามายณะ และ อะลาดิน

สมาคมครูผู้ปกครองโรงเรียนเชียงใหม่นาฏยศิลป์สากล

362/30 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000 โทร. 0-5326-0373 แฟกซ์ 0-5330-6357


การแสดง ร้อง เล่น เต้น ระบำการกุศล ครั้งที่ 10

เรื่อง ?รามายณะ และ อะลาดิน 2012?

รายได้สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

****************************

สำนักงาน กสทช. บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) สายการบินนกแอร์ สำนักงานสลากกินแบ่ง

รัฐบาล ร่วมกับ สมาคมครูผู้ปกครองโรงเรียนเชียงใหม่นาฏยศิลป์สากล (สถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์) จัดการแสดง ร้อง เล่น เต้นระบำ การกุศล ครั้งที่ 10 เรื่อง ?รามายณะ และ อะลาดิน 2012? เป็นการแสดงที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมฝั่งตะวันออกและตะวันตก ด้วยการร้องและเต้นทุกรูปแบบ ทั้ง โขน บัลเล่ต์คลาสสิค ระบำแจ๊ส ระบำโมเดิร์น รำไทยร่วมสมัย ตลอดจนเต้น ลาติน ฮิปฮอป และระบำฟลามิงโก้ ณ โรงละครกาดเธียเตอร์ เชียงใหม่ จะแสดง 2 รอบ วันที่ 25 มี.ค. 55 เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ จะทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา และ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา ในปี พ.ศ. 2555 อันเป็นปีมิ่งมหามงคลของพสกนิกรชาวไทย

สำนักงาน กสทช. บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สายการบินนกแอร์ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับ สมาคมครูผู้ปกครองโรงเรียนเชียงใหม่นาฏยศิลป์สากล (สถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์) จะจัดการแสดง ร้อง เล่น เต้นระบำ การกุศล ครั้งที่ 10 เรื่อง ?รามายณะ และ อะลาดิน 2012? ณ โรงละครกาดเธียเตอร์ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งมีความจุ 1,600 ที่นั่ง ในวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2555 รอบ 13.30 น. และ รอบ 19.00น. จำนวน 2 รอบ เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมี คุณภาวนา แสงรัตน์ นายกสมาคมครูผู้ปกครองโรงเรียนเชียงใหม่นาฏยศิลป์สากล (สถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์) เป็นประธานจัดงานแสดงร่วมกับ หม่อมหลวงปรียพรรณ ศรีธวัช เจ้าของรางวัลผู้หญิงตัวอย่างด้านสร้างสรรค์ศิลปะแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก จากประเทศสิงคโปร์

เนื้อหาการแสดง ร้อง เล่น เต้นระบำ การกุศล ครั้งที่ 10 เรื่อง ?รามายณะและอาลาดิน 2012? เป็นการนำวรรณคดีสร้างวัฒนธรรมของชาติตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 เรื่อง รามายณะหรือรามเกียรติ์ มาผสานกับกลิ่นอายของอารยธรรมอาหรับจากนิทานอันเลื่องชื่อ ?อลาดินกับตะเกียงวิเศษ?ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในนิยายอมตะเรื่อง ?พันหนึ่งทิวา? หรือ ?อาหรับราตรี?นั่นเอง ซึ่งการแสดงครั้งนี้ ได้ออกแบบการแสดงแบบผสมผสาน โดยนำนักแสดงโขนมืออาชีพจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ที่เชียงใหม่ มาประชันกับคณะนักเต้นชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเต้นระดับนานาชาติ จาก 4 ทวีป (ออสเตรเลีย เอเชีย ยุโรป และอเมริกา) เช่น ชาญ เดล เวกกิโอ้, โสมสุภา แสงรัตน์, ภาพตะวัน รัตนา รางวัลชนะเลิศระดับนานาชาติ ถึง 3 ปีซ้อน พร้อมฟังเพลงไพเราะจากนักร้องอาชีพ เสียงบาริโทน (Baritone) คุณภาพชั้นนำของเมืองไทย คุณณรัช เรืองยศ คีตวัฒนะ (บุ๊ค) ผู้ได้รับพระราชทานทุนทรัพย์ส่วนพระองค์จากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมารไปศึกษาต่อด้านการขับร้องเพลง คลาสิกแบบอิตาเลียนโบราณที่ประเทศอังกฤษ และ มีประสบการณ์การร้องเพลงเพื่อผู้นำประเทศและบุคคลสำคัญหลายท่าน เป็นเวลา กว่า 18 ปี และคณะนักแสดงประกอบจำนวนกว่า 400 คนจากโรงเรียนเชียงใหม่นาฏยศิลป์สากล โรงเรียนที่ได้รับรางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในปี 2544 หรือที่รู้จักกันในนามสถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ซึ่งเป็นโรงเรียนบัลเล่ต์ชั้นนำแห่งหนึ่งในเอเซีย

การแสดงในครั้งนี้เป็นการแสดงที่มีการผสมผสมระหว่างวัฒนธรรมฝั่งตะวันออกทั้งของอาณาจักรเปอร์เซีย และดินแดนภารตะ ผสมผสานกับบัลเล่ต์คลาสสิกฝั่งตะวันตก ผู้ชมจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน จากการเต้นทุกรูปแบบ ทั้ง โขน บัลเล่ต์คลาสสิค ระบำแจ๊ส ระบำโมเดิร์น รำไทยร่วมสมัย ตลอดจนเต้น ลาติน ฮิปฮอป และระบำฟลามิงโก้ บัตรราคา 1,000, 800, 500, 300, 200 บาท และบัตรราคาพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษาเป็นหมู่ คณะ จำหน่ายบัตรที่ ฝ่าย ประชาสัมพันธ์ชั้น จี อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว และสถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ โทร.081-881-1114, 081-4008356, 053-306358 และ 053-260373

และเนื่องในโอกาสดังกล่าว คณะกรรมการจัดงานฯ ขอเชิญผู้ชมทุกท่านร่วมกันแสดงความจงรักภักดี ด้วยการสวมเครื่องแต่งกายโทนสีชมพูไปชมการแสดงการกุศลในครั้งนี้ โดยนอกจากจะมีรางวัล บัตรโดยสารเครื่องบิน สำหรับจับรางวัลหางบัตร แล้วก็จะมีรางวัลพิเศษอีกหลายรางวัลจากโรงแรมชั้นนำในเชียงใหม่ให้กับผู้ที่แต่งตัวสวยสุดและหล่อสุดในงานอีกด้วย

****************
โอ้วโฮวขอขอบคุณเจ้าของเว็บประกาศฟรีมั๊กๆคะ^^v